วันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

หนุ่มๆ กับแฟชั่นการเลือกใช้กระเป๋าผู้ชายแบบหนังเทียม

 
          เชื่อได้เลยว่า หนุ่มๆ ที่ไม่ชอบการพกพาหรือสะพายกระเป๋าผู้ชายใบใหญ่เวลาไปไหนมาไหน เพราะต้องการความสะดวกและคล่องตัวแบบเต็มที่ แต่คุณก็ยังต้องพกกระเป๋าสตางค์ติดตัวไปในทุกที่อยู่ดี เพราะเป็นสิ่งที่จะขาดแทบไม่ได้ ดังนั้นการเลือกใช้กระเป๋าสตางค์ให้ดีจึงเป็นสิ่งที่หนุ่มๆ ควรให้ความสำคัญ เพราะจะทำให้ได้กระเป๋าใบที่คุ้มค่าคุ้มราคา และยังดูดีเหมาะสมกับบุคลิกและสไตล์ของคุณอีกด้วย โดยหนึ่งในแมททีเรียลในการเลือกมาตัดเย็บ
กระเป๋าสตางค์อย่างที่เราอยากแนะนำให้คุณหนุ่มๆ ได้รู้จักกันในวันนี้นั้น คือการเลือกใช้กระเป๋าสตางค์ที่ตัดเย็บจากหนังเทียม ซึ่งดูจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่มีความคุ้มค่าทั้งในเรื่องของราคาที่ไม่สูงเกินไป มีความทนทาน ดูแลรักษาง่าย และยังมีให้เลือกใช้หลากแบบ ซึ่งน่าจะเป็นข้อดีที่หลายๆ คนกำลังมองหาอย่างแน่นอน
หนังเทียมนั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง?
            สำหรับหนังเทียมนั้นเป็นหนังที่ผลิตขึ้นมาเพื่อลดปริมาณการใช้หนังแท้ ที่ต้องผลิตจากหนังสัตว์หลากหลายพันธ์ ทำให้มีราคาค่อนข้างสูงไปจนถึงสูงมาก และยังค่อนข้างหายากอีกด้วย แต่หนังเทียมจะมีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งผิวสัมผัสและรูปลักษณ์ ซึ่งบางแบบสามารถผลิตออกมาได้คล้ายกับกระเป๋าผู้ชายหนังแท้เลยทีเดียวในราคาที่แตกต่างกันมาก จึงทำให้หนังเทียมดูน่าสนใจและมีข้อดีมากมาย ดังเช่น มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก บางชนิดสามารถใช้งานได้นานถึง 20 ปี
เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังดูแลรักษาได้ง่ายเพราะตัวกระเป๋าเองสามารถกันความชื้นได้ดีอยู่แล้ว มีสีสันให้เลือกเยอะตามความต้องการอีกต่างหาก จึงไม่น่าแปลกใจที่หนังเทียมนั้นได้กลายเป็นตัวเลือกที่โดนใจใครต่อใครไปทั่ว และในส่วนของการทำความสะอาดนั้นก็ไม่ยาก เพราะด้วยตัวหนังที่ค่อนข้างป้องกันตัวเองได้ดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับความชื้น แถมยังมีความยืดหยุ่นและและคืนตัวที่น้อยกว่าหนังแท้ ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวเรื่องความยืดย้วยผิดทรงของกระเป๋า ดังนั้นวิธีการทำความสะอาดจึงให้เริ่มจากใช้ผ้าเปียกหมาดๆ เช็ดทั่วๆ ให้รอบตัวกระเป๋า หรือจะเน้นเฉพาะบริเวณรอยเปื้อนก็ได้ เมื่อเช็ดรอบแรกแสร็จแล้วให้ทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นใช้ผ้าหมาดๆ เช็ดซ้ำอีกรอบหนึ่ง (เน้นว่าผ้าต้องไม่ชุ่มน้ำจนเกินไป และไม่ควรนำกระเป๋าไปแช่น้ำทั้งใบ) จากนั้นนำกระเป๋าไปวางไว้ในที่ที่มีลมผ่าน เพื่อให้อากาศผ่านตัวกระเป๋าและค่อยๆ แห้งไปเอง ห้ามนำไปวางตากแดดเด็ดขาดเพราะจะทำให้คุณภาพของหนังเสื่อมลงได้ ยกเว้นว่าคุณต้องการกำจัดกลิ่นในตัวกระเป๋า อาจจะใช้วิธีตากแดดอ่อนๆ ในช่วงเวลาสั้นๆ อย่าทิ้งไว้นานจนเกินไป ก็จะช่วยทำให้กลิ่นจางไปได้


TIP : สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ไม่ควรใช้พวกผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำยาขัด-เคลือบใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะ จะทำให้สารที่เคลือบหนังสังเคราะห์เอาไว้นั้น เสียสภาพและคุณสมบัติที่ดีไป แต่ถ้ากระเป๋าผู้ชายใบโปรดของคุณนั้นเปื้อนเกินกว่าจะทำความสะอาดเองได้ตามขั้นตอนเหล่านี้ หรืออาจจะไม่มีเวลาในการทำเอง ก็แนะนำว่าให้ส่งร้านซักแห้งและทำความสะอาดกระเป๋าหนังโดยตรงไปเลยจะดีกว่า

นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เชื่อได้เลยครับว่า นอกจากจะคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายแล้ว ยังใช้งานได้ไปอีกนานอย่างแน่นอน ลองไปหามาใช้กันดูนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก ZAROLA